Tìm hiểu thông tin về sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay

admin Last updated on: July 1, 2023

Sân vận động Cần Thơ được biết đến là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Với sức chứa lên tới 30.000 chỗ, được mệnh danh là sân chơi rộng rãi bậc nhất. Hãy cùng Bongdaso66 tìm hiểu các thông tin liên quan đến sân vận động này nhé.

Thông tin cơ bản về sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ có vị trí gần sông Hậu, cạnh bến phà Cần Thơ. Sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam này nằm trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần thơ.

Sức chứa của sân lên tới 30.000 chỗ ngồi với: 8000 chỗ bên khán đài A, 12000 chỗ khán đài B, 5000 chỗ khán đài C và 5000 chỗ khán đài D. Với sức chứa này đã giúp cho các trận bóng được trở lên hấp dẫn hơn.

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ năm 1980 với tên gọi đầu tiên là sân vận động 19 – 05. Thời điểm đó, sân này được xem như là sân vận động có sức chứa lớn nhất Đông Nam Á.

Sau quá trình cải tạo, sửa sang chỗ ngồi thì sức chứa đã giảm còn 30.000 chỗ. Tuy nhiên, sân vẫn được xem là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Các trận đấu bóng hấp dẫn vẫn thường xuyên được tổ chức tại đây.

Svd Co Suc Chua Lon Nhat Viet Nam 1
Sân vận động Cần Thơ – sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Trang bị của sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ được chia làm 4 khán đài và được sơn với 4 màu khác nhau. Việc sơn khác loại giúp người tham gia có thể phân biệt dãy ghế một cách dễ dàng.

Khán đài A được xây dựng hệ thống mái che và toàn bộ khán đài được lắp ghế. Khu vực khán đài A được xem là khán đài VIP với nhiều tiện ích hấp dẫn. Màu sắc trên các phần ghế nổi bật giúp khán đài A gây ấn tượng với người xem.

Khán đài B, C, D được nối tiếp theo hình vuông quanh sân đấu. Phần khán đài này được thiết kế như các bậc thang bê tông thành các chỗ ngồi. Thiết kế phần lối đi cũng vô cùng độc đáo, giúp người xem dễ dàng di chuyển linh hoạt.

Kích thước sân đá đạt chuẩn quốc tế là 120mx90m với mặt cỏ chất lượng, mặt sân ổn định, không có độ sụt lún. Sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam vẫn đảm bảo thi đấu trong điều kiện mưa to.

Ngoài ra, sân vận động còn có các thiết bị, khu vực phục vụ ghi hình. Các trận đấu tại đây đều có các cơ quan báo chí đưa tin chuyên nghiệp. Hệ thống chỗ ngồi cho các nhà báo cũng được thiết kế đầy đủ nhằm có được chất lượng tốt nhất.

Có thể thấy, việc xây dựng sân vận động Cần Thơ vô cùng chất lượng. Những dịch vụ đều được thiết kế tỉ mỉ, phục vụ nhu cầu của người đến xem. Quá trình cải tạo cũng khiến cho sân được thay màu áo mới, đặc sắc hơn so với trước rất nhiều.

Svd Co Suc Chua Lon Nhat Viet Nam 2
Sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam được trang bị nhiều thứ chất lượng

Quá trình khai thác sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Cần Thơ đã và đang được tổ chức nhiều giải bóng đá lớn nhỏ tại Cần Thơ. Hiện tại thì XSKT Cần Thơ đá tại mùa giải LS V.League thường xuyên được tổ chức tại đây. Tuy nhiên, khán giả mỗi trận tối đa khoảng 1000 người.

Trong thập niên 90 trước đó, sân từng đón tới 10000 người mỗi trận tham gia xem thi đấu. Những trận đấu đỉnh cao thời đó được cổ vũ nhiệt tình từ khán giả. Hiện tại thì sức nóng của các trận đấu tại đây đã hạ nhiệt nên lượng người cũng không quá nhiều.

Tuy nhiên, các trận đấu lớn vẫn thường xuyên được lựa chọn tổ chức tại sân này. Mọi người có thể vẫn thấy được không khí nhiệt tình tại sân bóng trong các trận đấu. Hy vọng rằng thời gian tới sẽ có nhiều trận thú vị tại sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam.

Svd Co Suc Chua Lon Nhat Viet Nam 3
Các trận đấu hấp dẫn vẫn thường xuyên được diễn ra tại sân đấu này

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Hùng Dũng

Kết luận

Bài viết trên đã cho mọi người biết về sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Những trận đấu đỉnh cao cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã được diễn ra tại đây. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm một thông tin thú vị sau bài viết này nhé.

Related posts

Southern Utah’s Most Intimate Theatre

Southern Utah’s Most Intimate Theatre

By Miki Brewster Cotton Town Village The creation of CottonTown Village may have come from humble beginnings, but it...

Loading…

Coping with Caregiver Costs

Coping with Caregiver Costs

By Dustin Schofield More Americans are facing rising caregiver costs. The financial challenge of caring for an aging parent can...

Tiền đạo mục tiêu là gì – những tiền đạo mục tiêu nổi tiếng thế giới

Tiền đạo mục tiêu là gì – những tiền đạo mục tiêu nổi tiếng thế giới

tiền đạo mục tiêu là gì vai trò của tiền đạo này trong trận đấu ra sao và...

Hormones, Health, And Happiness

Hormones, Health, And Happiness

By Riverside Medical Arts Staff With each New Year comes resolutions, and our minds wander to the thought of “New...

Tìm hiểu về tiểu sử các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chi tiết

Tìm hiểu về tiểu sử các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chi tiết

Đội tuyển Việt Nam ngày càng gặt hái được thành công vang dội trên các đấu trường. Các cầu...