Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng – cuộc sống và sự nghiệp của anh

admin Last updated on: June 27, 2023

Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng có lẽ là một thông tin được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy nên trong bài viết này Bongdaso66 sẽ giúp bạn dễ dàng có được các thông tin ấy. Đừng bỏ qua bài viết này hãy lướt xuống ngay để có được những thông tin chi tiết và chính xác nhất bạn nhé.

Một vài nét khái quát về đời sống của cầu thủ Trọng Hoàng.

Cầu thủ Trọng Hoàng sinh ngày 14/4/1989. Anh sinh ra ở Nghi Xuân , Hà Tĩnh nhưng lại lớn lên ở huyện  Nam Đàn , tỉnh Nghệ An. Bố của anh là Nguyễn Trọng Hường làm trong ngành công an , còn mẹ là Lê Thị Lan thì làm cán bộ trong ngành lương thực. Trọng Hoàng là người con trai thứ 2 trong gia đình. Năm 2018 anh đã kết hôn với chị Phan Quỳnh Anh . 

Tieu Su Cau Thu Trong Hoang 1
Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng có gì đáng chú ý

Vì được sinh ra trong một gia đình cơ bản , nên cũng không quá khó khăn để Trọng Hoàng có cơ hội tiếp xúc với trái bóng . Vào năm 10 tuổi , khi gia đình anh chuyển đến thành phố Vinh để sinh sống. Lúc đó anh đã tham gia vào đội bóng của trường tiểu học Lê lợi để tham gia vào giải đấu bóng đá cấp thành phố. Sau giải đấu bóng đá này, Trọng Hoàng đã được chọn làm đội trưởng đội bóng đá nhi đồng thành phố Vinh và đã đạt giải nhì tại giải thi đấu hội khỏe phù đổng . Tiếp đó anh được các tuyển trạch viên  của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An để mắt tới, được tuyển thẳng vào lò đào tạo trẻ của đội tuyển vào năm 11 tuổi.

Tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng – Sự nghiệp của anh có gì nổi bật

Chỉ cần nhắc đến tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng là chúng ta biết anh chính là người mà được người hâm mộ mệnh danh là” người hùng không phổi”,  “người truyền lửa trên sân Mỹ Đình”. Vậy sự nghiệp của anh như thế nào cùng tìm hiểu nhé.

Sự nghiệp thi đấu trong nước:

Năm anh 18 tuổi anh thi đấu cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thi đấu tại V.league 2007. Với một nền tảng thể lực tốt , chạy không biết mệt mỏi là gì ,anh luôn có mặt ở mọi vị trí trên sân nên anh được mọi người ưu ái gọi với biệt danh là “ Hoàng bò “. 

Trong mùa giải đầu tiên khi chơi tại V.league anh đã ghi bàn liên tiếp ở 4 trận đấu cuối , công sức của anh đã góp công lớn vào thành công của đội bóng xứ Nghệ. Sau đó anh được câu lạc bộ SQC Bình Định mượn về để thi đấu cho màu áo của Bình Định.

Nối tiếp câu chuyện làm nên tiểu sử của cầu thủ Trọng Hoàng , từ năm 2013 đến 2016 anh đã đầu quân cho câu lạc bộ Becamex  Bình Dương. Anh cũng cựu cầu thủ Anh Đức trở thành cầu thủ quan trọng của đội bóng, là những cầu thủ quan trọng đi tìm kiếm bàn thắng cho câu lạc bộ.

Tieu Su Cau Thu Trong Hoang 2
Sự nghiệp thi đấu của Trọng Hoàng có gì nổi bật

Sau khi kết thúc hợp đồng với SQC Bình Định anh đã ký hợp đồng khoác màu áo câu lạc bộ FLC Thanh Hóa từ năm 2017.Đến năm 2019 Trọng Hoàng lại ký hợp đồng với câu lạc bộ Viettel , trước khi ký hợp đồng với câu lạc bộ Viettel anh đã có ý định quay trở về với câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. 

Tuy nhiên do vấn đề về tài chính tiền bạc cho nên anh đã không quay trở lại với câu lạc bộ quê hương. Khi về khoác áo câu lạc bộ Viettel anh đã trở thành một trong những trụ cột và là nhân tố góp phần làm nên chức vô địch V league 1 2020 của câu lạc bộ Viettel.

 Sự nghiệp thi đấu quốc tế

 Sự nghiệp quốc tế của anh cũng được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và tìm hiểu. Năm 2007 sự nghiệp thi đấu của Trọng Hoàng cũng có sự khởi sắc. Anh cùng 2 cầu thủ khác đã trở thành bộ 3 cầu thủ chiến mã đi tìm kiếm bàn thắng thi đấu cho câu lạc bộ.

Tháng 4/2009 Nguyễn Trọng Hoàng chính thức được gọi đầu quân gia nhập cho đội tuyển quốc gia Việt Nam , dưới sự chỉ huy của huấn luyện viên ông Calisto. Trận đấu đầu tiên của anh là trận giao hữu với đội tuyển Olympiakos. Trong trận giao hữu với Kuwait anh đã ghi được một bàn thắng cho đội nhà nâng tỷ số lên 1-0 .

Cũng trong năm 2009 đó Trọng Hoàng đã được khoác áo U23 Việt Nam tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25.

Tieu Su Cau Thu Trong Hoang 3
Trọng Hoàng đã có được những thành tựu nổi bật nào trong sự nghiệp bóng đá của mình

Xem thêm: Nhạc trưởng trong bóng đá

 Kết luận

Qua những chia sẻ trên đây , chắc hẳn các bạn cũng đã có những thông tin quan trọng về tiểu sử cầu thủ Trọng Hoàng. Hãy đọc kỹ để không bỏ lỡ những thông tin đáng chú ý nhé. 

Related posts

Is it Possible to Have Arthritis in My Low Back or Neck

Is it Possible to Have Arthritis in My Low Back or Neck

By Spencer Wells, MD This is a question that I come across on a daily basis in my clinic,...

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Văn Quyết – Cuộc sống và sự nghiệp của anh như thế nào?

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Văn Quyết – Cuộc sống và sự nghiệp của anh như thế nào?

cùng tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến sự nghiệp, cuộc sống và tiểu sử cầu thủ...

Loading…

How To Be Happy

How To Be Happy

By Terrin Parker “Mine!” my (almost) three-year-old wailed, snatching Thomas the Train out of the hands of his baby...

Phân tích các vị trí trong bóng đá viết tắt không phải ai cũng biết

Phân tích các vị trí trong bóng đá viết tắt không phải ai cũng biết

Bóng đá là bộ môn hết sức quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng hiểu hết...

Coping with Caregiver Costs

Coping with Caregiver Costs

By Dustin Schofield More Americans are facing rising caregiver costs. The financial challenge of caring for an aging parent can...