Phân tích các vị trí trong bóng đá viết tắt không phải ai cũng biết

admin Last updated on: July 1, 2023

Bóng đá là bộ môn hết sức quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng hiểu hết được các vị trí trong bóng đá. Đặc biệt, hình thức viết tắt càng khiến không ít người băn khoăn, thắc mắc. Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Bongdaso66 sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về các vị trí trong bóng đá viết tắt nhé!

Vị trí thủ môn – GK

Thủ môn – GK hiện là một trong các vị trí trong bóng đá viết tắt đứng thấp nhất trong đội hình của đội bóng để bảo vệ khung thành, cản phá không cho bóng của đối thủ vào lưới. Tay bắt bóng này cũng là cầu thủ duy nhất được bắt bóng bằng tay trên sân đấu.

Tại đội hình thi đấu chính thức, mỗi đội sẽ chỉ được tung ra sân duy nhất 1 thủ môn. Trong trường hợp người này bị chấn thương hoặc bị phạt thẻ đỏ không thể tiếp tục thi đấu. Lúc này sẽ có một thủ môn khác thay thế chứ không được để trống vị trí.

Cac Vi Tri Trong Bong Da Viet Tat 1
Thủ môn là vị trí bảo vệ khung thành cực kỳ quan trọng

Hậu vệ – DF

Hậu vệ là cầu thủ có vị trí trên thủ môn, mang nhiệm vụ ngăn chặn mọi đường bóng tấn công từ đối thủ. Đồng thời, DF cần ngăn chặn không cho tiền đạo của đối phương tiếp cận khung thành.

Hiện nay, hậu vệ sẽ có những vai trò đa dạng hơn như:

  • Trung vệ CK: Những cầu thủ này đòi hỏi có vóc dáng cao, to, khả năng đọc tình huống nhanh, đứng vị trí giữa trong 4 hậu vệ. Người ở vị trí này cần ngăn cản các đường chuyền bóng của tiền đạo đối phương.
  • Hậu vệ quét SW: Đây là một trong các vị trí trong bóng đá viết tắt hoạt động tự do tại mọi vị trí phòng ngự. Với nhiệm vụ sẵn sàng cản phá đối phương nếu họ vượt qua hàng hậu vệ.
  • Hậu vệ biên: FB-RB-LB: Mẫu cầu thủ ở vị trí 2 biên trong 4 hậu vệ. Cầu thủ này có nhiệm vụ ngăn cản những đường tạt bóng bằng đầu của đối phương. Đồng thời mở biên phản công tạt cánh trong nhiều lần tấn công của đội nhà.
  • Hậu vệ tấn công: WB – RWB – LWB: Đây là sự kết hợp giữa hậu vệ biên cũng như tiền vệ cánh. Mẫu cầu thủ này tự do di chuyển trên sân, có kỹ thuật tốt, tốc độ cao và lối chơi hết sức mạo hiểm.
Cac Vi Tri Trong Bong Da Viet Tat 2
Hậu vệ hiện nay có vai trò đa dạng hơn rất nhiều

Tiền vệ

Hiện có một số vị trí ở hàng tiền vệ hiện nay:

  • Tiền vệ cánh: LM – RM: Hỗ trợ hàng phòng ngự 2 biên, tăng tốc độ phản công/tấn công ở 2 biên, đồng thời tạt bóng vào tạo cơ hội đánh đầu.
  • Tiền vệ phòng ngự DM: Đây là một trong các vị trí trong bóng đá viết tắt. Kết hợp với hậu vệ tung ra các phương án phòng thủ hết sức hiệu quả. Chơi càn quét, cắt những đường bóng từ hướng tấn công trung tâm của đối thủ.
  • Tiền vệ tấn công AM: Theo đó, cầu thủ này sẽ đứng sau tiền đạo tấn công, hỗ trợ cho tiền đạo tấn công vào lưới đối thủ. Những chân sút này sẽ góp phần cản hướng bóng do tiền vệ trung tâm của đội bạn tạo ra, đồng thời phát động phản công.
  • Tiền vệ trung tâm CM: Đây chính là tiền vệ với khả năng điều khiển lối chơi của cả đội bóng từ phòng ngự tới tấn công.
Cac Vi Tri Trong Bong Da Viet Tat 3
Có 4 vị trí tiền vệ quan trọng trong trận bóng

Tiền đạo CF/FW

Tiền đạo là một trong các vị trí trong bóng đá viết tắt là CF/FW. Cầu thủ này đứng vị trí cao nhất trong đội bóng với nhiệm vụ ghi bàn vào lưới của đối phương. Đây là vị trí áp lực, quyết định cho kết quả thắng hoặc thua của đội bóng.

Thông thường, các siêu sao trên thế giới thường là những tiền đạo tài ba. Họ được ví như những sát thủ, những tay săn bàn, khao khát làm thủng lưới của đối phương. Đồng thời mang đến chiến thắng cho đội bóng chủ quản.

Xem thêm: Giày đá bóng Mira có tốt không?

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đầy đủ những thông tin hữu ích về các vị trí trong bóng đá viết tắt. Hy vọng sau khi đã đọc đầy đủ những kiến thức cơ bản này, bạn sẽ am hiểu rõ hơn về bộ môn thể thao bóng đá để tự tin cảm nhận những trận bóng thú vị.

Related posts

Is it Possible to Have Arthritis in My Low Back or Neck

Is it Possible to Have Arthritis in My Low Back or Neck

By Spencer Wells, MD This is a question that I come across on a daily basis in my clinic,...

Southern Utah’s Most Intimate Theatre

Southern Utah’s Most Intimate Theatre

By Miki Brewster Cotton Town Village The creation of CottonTown Village may have come from humble beginnings, but it...

Coping with Caregiver Costs

Coping with Caregiver Costs

By Dustin Schofield More Americans are facing rising caregiver costs. The financial challenge of caring for an aging parent can...

Forgiveness — A Key to Happiness

Forgiveness — A Key to Happiness

By Chad D. Olson, LMFT The New Year is about fresh starts and new beginnings. This New Year, I want...

Tìm hiểu thông tin về sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay

Tìm hiểu thông tin về sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam hiện nay

Sân vận động Cần Thơ được biết đến là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam....

Hormones, Health, And Happiness

Hormones, Health, And Happiness

By Riverside Medical Arts Staff With each New Year comes resolutions, and our minds wander to the thought of “New...